Điểm đến
Du lịch

Đi dạo trên không - Chỉ có ở "Ngôi làng trên không" tỉnh Nara

Mục lục
1. Điểm tham quan mới "Ngôi làng trên không"
2. Tận hưởng khung cảnh nhìn từ trên cao
3. Thư giãn trên không
4. Nếu sợ mệt cũng đừng lo lắng - Bổ sung năng lượng kịp thời
5. Đừng bỏ lỡ những con đường dưới mặt đất nhéNara - Một thành phố được công nhận là di sản văn hóa thế giới của đất nước Nhật Bản. Tỉnh Nara đã từng là thủ đô một thời của đất nước mặt trời mọc, nên nơi đây mạng trọn vẻ đẹp văn hóa, truyền thống và cổ điển, cũng như sự bình yên và nhẹ nhàng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một địa điểm vô cùng độc đáo - một ngôi làng trên cao lớn nhất xứ sở Phù Tang, bao quanh bởi rừng núi xinh đẹp, mát lành, “Ngôi làng trên không Totsukawa”.


1. Điểm tham quan mới "Ngôi làng trên không"

Totsukawa là ngôi làng lớn nhất tại Nhật Bản. Đây cũng là một trong những ngôi làng tại Nhật Bản mà người dân sống hòa mình với thiên nhiên nhờ có 96% diện tích là rừng núi. Totsukawa có đến 3 suối nước nóng tự nhiên. Chính vì vậy mà người ta còn gọi nơi đây là “Thị trấn suối nước nóng”. UNESCO đã công nhận Totsukawa là di sản thế giới nhờ sở hữu những địa điểm linh thiêng nổi tiếng cùng những con đường hành hương trên dãy núi Kii, vậy nên, đây là địa điểm không thể bỏ qua với những du khách đến thăm.Ngoài ra, ngôi làng còn được mệnh danh với cái tên hấp dẫn hơn “ Ngôi làng trên không” bởi nơi đây có hơn 10 cây cầu treo trên không với độ dài ngắn khác nhau, nối liền và vắt chéo qua toàn bộ ngôi làng. Cấu trúc của cây cầu treo sử dụng toàn bộ công nghệ mới nhất của Pháp và được tạo ra bởi chủ sở hữu - ông Jolan Ferremi, vì vậy, du khách hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, chắc chắn và đảm bảo an toàn khi di chuyển trên các cây cầu.


Thông tin thêm:

Địa chỉ:  112 Ogawa, Totsukawa-mura, Yoshino-gun, Nara

Điện thoại: 0746-62-0567

Giờ mở cửa:9:00 - 17:00

Trang web: https://kuuchuu-no-mura.com/


2. Tận hưởng khung cảnh nhìn từ trên cao

Các cây cầu treo được nối với nhau bởi các trụ gỗ chắc chắn. Từ trụ gỗ này nối với trụ gỗ khác bằng một đoạn lưới dài ba mặt bao gồm hai bên và mặt dưới. Nhìn từ dưới lên, chúng ta có cảm giác đúng là mọi người đang di chuyển trên không vậy.
Lúc đầu, với những người mới trải nghiệm, du khách sẽ có cảm giác cây cầu lắc theo từng bước nhịp di chuyển của mọi người, thậm chí sẽ rất khó để bước đi. Tuy nhiên, đừng vì thế mà cảm thấy sợ hãi mà bước chậm lại, vì càng bước chậm thì bạn sẽ càng bị vướng và mắc chân vào lưới, khiến cho bạn càng khó di chuyển. Điều mấu chốt là du khách hãy ổn định nhịp bước chân, bước đi khoảng một sải bước chân và đều đều.
Khi di chuyển trên những cây cầu treo, du khách cũng đừng quên quan sát cảnh vật và không gian ngôi làng từ trên cao nhìn xuống. Một khung cảnh rộng lớn, bao phủ bởi màu xanh đặc trưng của thảm thực vật, của cây cối. Chắc hẳn một cảm giác bình yên đến lạ lùng, xua tan những sự mệt mỏi, vội vã của cuộc sống hiện đại chính là điều mà nhiều người cảm thấy khi vừa bước đi trên cao, vừa được ngắm cảnh quan bên dưới. Thêm vào đó, cảm giác như chúng ta đang làm chủ thiên nhiên, trời đất và sự mãn nguyện chính là những cảm xúc mà rất nhiều du khách chia sẻ và trải nghiệm.


3. Thư giãn trên không

Không chỉ có những cây cầu treo, những chiếc lồng bằng lưới trên không chính là địa điểm yêu thích của tất cả các bạn nhỏ. Một chiếc lưới to như một chiếc võng khổng lồ, treo trên cao, dưới những tán cây lớn để lấy bóng mát là nơi vui chơi và nghỉ ngơi, dừng chân của nhiều người.
Với các bạn nhỏ, các em có thể vui đù, đọc sách, leo trèo trong lưới. Còn người lớn có thể nằm ngả lưng, dừng chân nghỉ ngơi, nói chuyện với mọi người, ngắm nhìn khung cảnh phía dưới.


4. Nếu sợ mệt cũng đừng lo lắng - Bổ sung năng lượng kịp thời

Trong khi di chuyển qua những chiếc cầu trên không, nếu du khách có cảm thấy đói bụng, khát nước hay mệt mỏi vì cần phải bổ sung năng lượng thì đừng lo lắng. Bởi lẽ, các quầy nghỉ chân lưu động được đặt xung quanh các cây cầu.
Quầy ăn lưu động cung cấp sẵn nước nóng, nước lạnh, bình giữ nhiệt, các gói cà phê, trà hòa tan và sô cô la nóng, lạnh, nước giải khát,... Quầy còn có đầy đủ ghế ngồi, không gian thoáng mát và thư giãn. Hãy dừng chân nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng kịp thời cho những hoạt động sau đó nhé.


5. Đừng bỏ lỡ những con đường dưới mặt đất nhé

Tất nhiên là chúng ta hoàn toàn có thể dạo bước khám phá “Ngôi làng trên không” với những con đường dưới mặt đất. Trong rừng còn có hẳn một con đường mòn để du khách tản bộ khám phá. Xung quanh các gốc cây lớn được đặt những chiếc xích đu bằng lưới với đủ mọi kích thước. Hãy ngồi và cảm nhận một chút trên những chiếc xích đu để có thể cảm nhận một phần của tuổi thơ, ký ức như đang quay trở lại.Con đường trong vườn được lót bằng một lượng lớn gỗ dăm. Việc đi bộ trên một mảnh gỗ dễ dàng hơn dự kiến, và có thể nói đây là sản phẩm độc nhất của Làng Totsukawa, nơi lâm nghiệp đang phát triển mạnh. Trong khi nhìn lên cầu treo, chúng ta hãy đi dọc theo con đường vườn phủ đầy dăm gỗ.


Bài viết liên quan