Điểm đến
Du lịch

Hướng dẫn đầy đủ khi đến với khu trượt tuyết Kiroro Snow World

Mục lục
1. Kiroro Snow World
2. Các khóa học theo cấp độ
3. Các loại vé Kiroro Snow World và cách mua
4. Chi phí thuê trang thiết bị ở đây
5. Tham gia một số hoạt động
6. Nhà hàng và quán cafe
7. Khách sạn tiện nghi cho ai muốn ở lại qua đêm
8. Hướng dẫn di chuyển đến Kiroro Snow WorldNếu bạn là người yêu thích mùa đông, đam mê các môn thể thao cảm giác mạnh thì chắc chắn khu trượt tuyết Kiroro Snow World sẽ là một địa điểm vui chơi lý tưởng dành cho bạn khám phá cả một ngày. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các cấp độ trượt tuyết, cơ sở vật chất và vô số các hoạt động khám phá ngoài trời ở nơi đây.


1. Kiroro Snow World

Kiroro Snow World nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng Kiroro, tọa lạc tại tỉnh Hokkaido. Kiroro Snow World trải dài trên hai ngọn núi Asari và Nagamine với diện tích lên đến 152 ha. Các chuyên gia đã đo lường được lượng tuyết rơi mỗi mùa lên tới 13 ~ 21m, riêng lượng tuyết trên đỉnh núi có thể cao tới 5m. Vì vậy, đây là khu trượt tuyết nổi tiếng dành cho những người đam mê hoạt động ngoài trời này và thậm chí nơi đây còn thu hút rất nhiều các tuyển thủ trượt tuyết chuyên nghiệp.


Không chỉ nổi tiếng vì lượng tuyết lớn mà chất lượng tuyết bột ở Kiroro Snow World còn được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất thế giới. Ngoài ra, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế khiến nơi đây trở thành sự lựa chọn xứng đáng nhất trong số các điểm vui chơi tại Hokkaido. Du khách sẽ phải bất ngờ về các khóa học trượt tuyết quốc tế cùng với rất nhiều cấp độ, đường trượt và con dốc phù hợp cho những người mới bắt đầu tập cho tới những người chuyên nghiệp.©kiroro.co.jp


Tuyết rơi ở Hokkaido chủ yếu vào kéo dài từ tháng 12 tới tháng 1, vì vậy, thời gian thích hợp nhất để trượt tuyết là từ tháng giêng tới tháng hai hàng năm. Đặc biệt, nhiệt độ trung bình vào thời gian này là rất thấp, từ -18 độ cho tới -8 độ, nên du khách nhớ chú ý trang bị đồ thể thao mùa đông đầy đủ nhằm bảo vệ cơ thể.


Thông tin thêm:

Địa chỉ: 128-1 Tokiwa, Akaigawa-mura, Yoichi-gun, Hokkaido

Điện thoại: 0135-34-7118

Thời gian hoạt động: Tháng 11 - tháng 5

Trang web: https://www.kiroro.co.jp/ja/


2. Các khóa học theo cấp độ

Các khóa học và trượt tuyết tại Kiroro Snow World được chia theo từng cấp độ khác nhau, phù hợp với trình độ và nhu cầu của người trượt tuyết, bao gồm 23 khóa học. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng được chia theo 3 cấp độ thông thường như cho người mới bắt đầu, trình độ trung cấp và trình độ nâng cao.©kiroro.co.jp


- Dành cho người mới bắt đầu: Family Course là nơi chuyên dành cho người mới bắt đầu, có thể chưa bao giờ trượt tuyết hoặc mới biết tập và thực hành. Với tổng chiều dài là 250m, độ dốc trung bình chỉ 6,2 độ, rất an toàn và phù hợp cho người mới trượt. Sau khi làm quen và cảm thấy tự tin, du khách có thể thử sức tham gia đường trượt Nagamine số 1 với độ dài lên tới 1.900m. Thử thách lớn nhất trong cấp độ này là đường trượt Kiroro Gondola băng qua một khu rừng rộng lớn với chiều dài 2.500m và độ dốc cao nhất là 9.5 độ.


- Trình độ khá: Dành cho những người có thể trượt thành thạo ở mức độ trung bình, nhằm nâng cao và cải thiện kỹ năng trượt. Có tổng số 6 khóa học và đường trượt dành cho cấp độ này. Dao động từ đường trượt “dễ thở” nhất với chiều dài 1000m và độ dốc là 18,2 độ cho tới đường đua dài nhất là 4050m, trải dài từ đỉnh núi Asari.


- Mức độ nâng cao: Hay nói cách khác, đây chính là những đường đua chuyên nghiệp, với nhiều khúc cua, độ dốc và đường trượt nhiều hơn, dày đặc và đòi hỏi người trượt phải xử lý và giải quyết một cách nhạy bén. Có tổng số 8 đường trượt dành cho mức độ nâng cao. Đường trượt dài nhất là 3.800m, với độ dốc là 10,7 độ cho tới đường trượt ngắn nhất là 400m, độ dốc là 10,3 độ.


3. Các loại vé Kiroro Snow World và cách mua

Vé cáp treo di chuyển từ khu nghỉ dưỡng đến khu trượt tuyết Kiroro Snow World (Chia theo độ tuổi). Vé đi cáp treo là thẻ IC và bạn sẽ phải đặt cọc 500 yên ở lần mua đầu tiên. Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí khi đi cùng bố mẹ. Tuy nhiên, vì cần có thẻ IC nên bạn cũng phải đặt cọc 500 yên cho thẻ cáp treo.


Vé 3 giờ

Mùa cao điểm (Tháng 12 - tháng 3)

- Người lớn: 4.300 yên

- Người cao tuổi: 4.000 yên

- Trẻ em: 2.300 yên


Thời gian khác

- Người lớn: 3,700 Yên

- Người cao tuổi: 3,500 Yên

- Trẻ em: 2,200 Yên


Vé 6 giờ

Mùa cao điểm (Tháng 12 - tháng 3)

- Người lớn: 5.300 yên

- Người cao tuổi: 4.700 yên

- Trẻ em: 2.800 yên


Vé một ngày

Mùa cao điểm (Tháng 12 - tháng 3)

- Người lớn: 5.900 yên

- Người cao tuổi: 5.200 yên

- Trẻ em: 3.100 yên


Thời gian khác

- Người lớn: 4.000 Yên

- Người cao tuổi: 3,700 Yên

- Trẻ em: 2,500 Yên


Vé bảy ngày

Mùa cao điểm (Tháng 12 - tháng 3)

- Người lớn: 37.900 yên

- Người cao tuổi: 34.000 yên

- Trẻ em: 20.000 yên


Thời gian khác

- Người lớn: 26.000 Yên

- Người cao tuổi: 23,600 Yên

- Trẻ em: 16.400 Yên


Ngoài ra, trung tâm trượt tuyết còn có rất nhiều vé dành cho hội viên lâu năm, vé theo mùa và vé gia đình. Du khách có thể tham khảo trang web và đặt vé trực tiếp trên website của khu trượt tuyết.


4. Chi phí thuê trang thiết bị ở đây

Với một khu trượt tuyết chuyên nghiệp như Kiroro Snow World, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn để thuê các trang thiết bị ngay tại quầy trung tâm. Các thiết bị từ cơ bản đến chuyên nghiệp, từ quần áo trượt của người lớn cho tới trẻ em, giày trượt các loại đều có thể tìm thầy ở các quầy bán hàng.


Du khách có thể thuê lẻ những món đồ còn thiếu hoặc có thể thuê theo bộ để tiết kiệm chi phí. Combo lớn nhất bao gồm cả trang phục trượt tuyết cùng với thiết bị trượt. Hoặc có thể thuê theo bộ trang phục riêng hoặc bộ thiết bị trượt riêng.


Chi phí chi tiết:

Thuê nửa ngày

- Buổi tối:

Trang phục: 5.600 yên

Bộ thiết bị: 3.600 yên


- Ban ngày:

Trang phục: 8.200 yên

Bộ thiết bị: 5.200 yên


Thuê cả ngày

Trang phục: 8.700 yên

Bộ thiết bị: 5.700 yên


Thuê 2 ngày

Trang phục: 13.800 yên

Bộ thiết bị: 8.800 yên


5. Tham gia một số hoạt động

Không chỉ có hoạt động trượt tuyết, chúng ta còn có vô số các hoạt động ngoài trời lý thu khác đang chờ đợi. Thử cảm giác mạnh với những chiếc xe trượt tuyết lớn, phóng mình trên không trung với những con dốc, tận hưởng không gian mênh mông và tốc độ trên những chiếc xe chính là điều mà ai cũng nên thử trải nghiệm.


Phao trượt tuyết - nếu bạn là người yêu thích điện ảnh hoặc những bộ phim Châu Á, thì đây chắc chắn là hoạt động được mong chờ nhất. Những con đường dốc và dài, chúng ta sẽ ngồi trên những chiếc phao trượt từ trên đỉnh dốc xuống dưới chân dốc. Trông thì có vẻ dễ, nhưng thực chất, bạn phải điều khiển cơ thể để giữ thăng bằng, điều chỉnh tốc độ để chiếc phao không bị lật mà vẫn phải trượt đến đích nhanh nhất. Còn gì thú vị hơn khi cả nhóm cùng tổ chức các cuộc đua.©kiroro.co.jp


Thuyền chuối tuyết, cũng tương tự như phao trượt tuyết, nhưng những chiếc phao hình quả chuối dài hơn, giúp nhiều người có thể chơi cùng một lúc. Đây được coi như là trò chơi đồng đội, các đội thi sẽ cùng tham gia cuộc đua kỳ thú để về đích sớm nhất.©kiroro.co.jp


Đơn giản hơn, khi bạn đã trải nghiệm hết các trò chơi mùa đông tại khu trượt tuyết thì việc hòa mình và đùa nghịch trong làn tuyết trắng cũng chính là một niềm vui. Du khách có thể cùng nhau chơi ném tuyết, nặn người tuyết, cùng nhau rượt đuổi trên nền tuyết xốp,...


6. Nhà hàng và quán cafe

Nếu bạn cần tìm chỗ nghỉ chân hoặc tiếp sức cho các hoạt động sau trong khu trượt tuyết thì hãy tìm ngay đến các nhà hàng, quán cafe nằm ở ngay sườn núi nhé.


Lumiere: Là nhà hàng với không gian rộng lớn, nơi du khách có thể thưởng thức những món ăn truyền thống, nóng hổi tại Hokkaido. Hai món nổi tiếng nhất là cà ri và ramen với đa dạng hương vị khác nhau chính là điểm thu hút của nhà hàng. Ngoài ra, bạn có thể nhâm nhi hương vị rượu vang hảo hạng đặc biệt của Hokkaido và vô số loại bia với đủ nồng độ cồn khác nhau được chưng cất theo công thức truyền thống.
Asari View: Nổi tiếng là nhà hàng có khung cảnh bắt trọn không gian bao la đất trời của mùa đông Hokkaido, từ những dãy núi hùng vĩ cho tới quang cảnh tuyết trắng xóa ở độ cao 1.180m - Asari View còn là địa điểm quay phim nổi tiếng. Phong cách bày trí khá sang trọng, sử dụng tông màu sáng là chủ đạo. Pizza, ramen truyền thống, soba đậm đà hương vị nước xương chính là những món ăn mà du khách nên thử khi tới đây.


Crest: Đây là hình thức kinh doanh nhà hàng kết hợp với quán cà phê, vì vậy, du khách vừa có thể thưởng thức bữa chính lại vừa có thể nhâm nhi thức uống đặc trưng tại nhà hàng. Phong cách thiết kế khá đặc biệt, tất cả đều được xây dựng bằng gỗ, mang tới cho ta cảm giác lạc vào một ngôi nhà gỗ cổ điển vậy. Pizza, cà ri, lẩu thịt bò là những lựa chọn được yêu thích nhất tại đây. Ngoài ra, những thức uống nóng bổ dưỡng tại quán cà phê sẽ giúp chúng ta làm ấm cơ thể, cung cấp năng lượng và xua tan cảm giác mệt mỏi.


Baristart coffee Kiroro: Một quán cà phê lại được mệnh danh là “thiên đường sữa”, bởi lẽ, phần lớn mọi thức uống ở đây đều được chế biến và pha chế từ sữa. Tận hưởng hương vị đậm đà, ngọt ngào hòa quyện mạnh mẽ trong những cốc cà phê sữa nóng, thư giãn và thả mình trong những cốc latte hay capuchino sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng hơn đấy.


7. Khách sạn tiện nghi cho ai muốn ở lại qua đêm

Với những du khách có chuyến hành trình khám phá và tận hưởng Kiroro Snow World từ hai ngày trở lên thì việc tìm kiếm khách sạn nghỉ ngơi cũng là điều rất quan trọng.


Sheraton Hokkaido Kiroro:

Một khách sạn nằm ngay ở phía trước con dốc, nổi tiếng bởi sự hiện đại, ấm cúng và chuyên nghiệp - Sheraton Hokkaido Kiroro. Sự ấn tượng đầu tiên đối với du khách có lẽ là khu tiền sảnh phía trước, nơi được thắp sáng bởi những ánh đèn trầm, có ánh sáng ấm, lại càng được làm nổi bật dưới không gian bao la trắng xóa tuyết phủ. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho những loại phòng theo yêu cầu, phòng lớn, phòng gia đình và phòng đơn. Điểm chung là cách bày trí phòng rất hiện đại và trẻ trung, sử dụng gam màu sáng là chủ đạo, kết hợp với đồ nội thất hoàn toàn bằng gỗ. Những khung cửa sổ lại mở ra trước mắt chúng ta khung cảnh thiên nhiên ngoài trời.
Thông tin thêm:

Mở cửa: 24/24

Điện thoại: 135 34 7111


Kiroro Tribute Portfolio:
Nhiều người ví von khuôn viên của khách sạn như một lâu đài cổ, đưa chúng ta khám phá không gian của các nước Châu Âu từ thế kỷ trước vậy. Bạn sẽ phải ngạc nhiên hơn khi bước vào sảnh khách sạn bởi nơi đây càng làm nổi bật lên không gian cổ điển và ấm áp, giống như khung cảnh của bộ phim Harry Potter vậy, từ ngọn đèn chùm lớn, bộ bàn ghế sang trọng, cầu thang.
Thông tin thêm:

Địa chỉ: 128-1 Tokiwa, Akaigawa-mura, Yoichi-gun, Hokkaido

Điện thoại: 0135-34-7111

Mở cửa: 24/24

Trang web: https://www.kirorohokkaido.com/


Yu Kiroro: Nằm gần nhất với khu trượt tuyết - Yu Kiroro được thiết kế giống như một căn chung cư thông thường với 108 căn hộ một phòng ngủ.  Một cảm giác quen thuộc như chính trong những ngôi nhà của mình, bởi phong cách thiết kế và cách bày trí tạo cho chúng ta cảm giác giống như một căn nhà nhỏ vậy. Mỗi phòng được trang bị đầy đủ các dụng cụ, đồ nội thất, bàn ăn, sofa, phòng ngủ.
Thông tin thêm:

Địa chỉ: 128-9 Tokiwa, Akaigawa-mura, Yoichi-gun, Hokkaido

Điện thoại: 0135-48-6789

Mở cửa: 24/24

Trang web: https://hokkaido-holiday.com/jp/


8. Hướng dẫn di chuyển đến Kiroro Snow World

Bằng xe bus: Tuyến xe bus do Hokkaido Access Network điều hành, chạy thẳng đến khu trượt tuyết Kiroro Snow World mà không cần đổi trạm. Có 3 chuyến chạy thẳng từ sân bay Chitose (người lớn:4.500 yên, trẻ em: 3.500 yên), thành phố Sapporo người lớn:4.000 yên, trẻ em: 3.000 yên, thành phố Otaru (người lớn: 900 yên, trẻ em: 500 yên)


Bằng tàu hoặc ô tô: Đi xe hơi từ ga Otaru Chikko (小樽築港駅) hoặc ga Otaru (小樽駅) của tuyến chính JR Hakodate


Bằng máy bay

- Từ Sapporo: Giao lộ Tây Sapporo -> đường cao tốc Sasson -> Asari interchange -> Tuyến đường cao tốc Hokkaido 1 ->  Tuyến đường cao tốc Hokkaido 956 ->  Quốc lộ 393 -> KIRORO Resort


- Từ Sân bay Chitose Mới: Giao lộ Chitose -> Đường cao tốc Hokkaido -> Giao lộ Sapporo  -> Đường cao tốc Sasson -> Asari interchange ->  Tuyến đường cao tốc Hokkaido 1 -> Giao lộ 5 chome Shinko -> Tuyến đường cao tốc Hokkaido 956 ->  Quốc lộ 393 -> KIRORO ResortBài viết liên quan