Điểm đến
Du lịch

Gợi ý hành trình du lịch 1-2 ngày theo từng khu vực của Yamanashi!

Mục lục
1. Giới thiệu chung về tỉnh Yamanashi và cách đi từ các thành phố lớn tới đây
2. Isawa Onsen, Koshu và khu vực nhà máy rượu
3. Kofu và khu vực hẻm núi Shosenkyo
4. Khu vực Yatsugatake
5. Fujisan và khu vực Fujigoko
6. Khu vực Minami Alps


Fujisan và hồ Kawaguchi (nguồn ảnh: pixabay.com)


1. Giới thiệu chung về tỉnh Yamanashi và cách đi từ các thành phố lớn tới đây
Yamanashi nằm gần khu vực trung tâm Honshu, hòn đảo chính của Nhật Bản, với diện tích khoảng 4465 km vuông và dân số 890,000 người. Được bao quanh bởi những ngọn núi cao 6560 ~ 9840 feet và thiên nhiên phong phú, phần lớn tỉnh Yamanashi được bao phủ bởi các khu rừng - bao gồm cả ba công viên quốc gia và một công viên quốc gia, như Công viên quốc gia Fuji Hakone Izu nổi tiếng.

Yamanashi không tiếp giáp với biển nên không có đường bờ biển. Từ lâu, người dân địa phương đã học cách khắc phục các yếu tố khắc nghiệt của khí hậu. Điều này đã xây dựng sự kiên nhẫn và sức chịu đựng trong họ. Bạn sẽ thấy những người dân nơi đây thật ấm áp, biết quan tâm và chu đáo.

Cách đi từ các thành phố lớn tới Yamanashi
Từ Tokyo
- Bằng tàu: Đi tàu cao tốc giới hạn tuyến Chuo trong 1 tiếng rưỡi từ Shinjuku đến Kofu. Hoặc đi cao tốc giới hạn tuyến Chuo trong 1 tiếng từ Shinjuku đến Otsuki rồi chuyển sang tuyến Fuji-kyuko, đi 30 phút tới Kawaguchiko
- Bằng xe riêng: Đi xe khoảng 1 tiếng 20 phút trên cao tốc Chuo từ Takaido IC tới Kofu-Showa IC Hoặc, đi xe khoảng 1 tiếng 10 phút trên cao tốc Chuo từ Takaido IC tới Kawaguchiko IC
- Bằng xe bus: Đi xe bus từ trạm xe bus cao tốc Shinjuku trong 2 tiếng 10 phút tới trạm Kofu. Hoặc đi xe bus từ trạm cao tốc Shinjuku trong 1 tiếng 45 phút tới trạm Kawaguchiko

Từ Nagoya
- Bằng tàu: Đi shinkansen trong 1 tiếng từ Nagoya đến Shizuoka, chuyển sang cao tốc giới hạn Fujikawa (tuyến Minobu) đi 2 tiếng tới Kofu
- Bằng xe: Đi từ Komaki IC tới Komaki JCT rồi chuyển sang Kofu-Showa IC (tổng thời gian 3 tiếng). Hoặc, đi khoảng 3 tiếng từ Komaki IC tới Gotenba IC rồi đi thêm 1 tiếng tới Kawaguchiko
- Bằng xe bus: Đi xe bus từ trạm bus Nagoya tới trạm Kofu (tổng thời gian 4 tiếng). Hoặc, đi xe bus cao tốc Nagoya tới trạm Kawaguchiko trong khoảng 4 tiếng 50 phút (chỉ chạy vào mùa hè)

Từ Osaka
- Bằng tàu: Đi shinkansen từ Shin-Osaka tới Shizuoka trong 2 tiếng, rồi chuyển sang cao tốc giới hạn tuyến Minobu đi Kofu trong 2 tiếng. Hoặc, đi shinkansen từ Shin-Osaka  trong 3 tiếng tới Shin-Fuji, rồi đi bus trong 2 tiếng 30 phút tới Kawaguchiko
- Bằng xe: Đi trên đường cao tốc Meishin trong 2 tiếng 10 phút từ Toyonaka IC tới Komaki JCT, rồi chuyển sang đường cao tốc Chuo, đi 3 tiếng tới Kofu-Showa IC Hoặc, đi trên đường cao tốc Meishin và Tomei trong 4 tiếng 40 phút từ Toyonaka IC tới Fuji IC, chuyển sang tuyến 139 đi tới Kawaguchiko trong 1 tiếng 20 phút
- Bằng xe bus: Đi từ trạm bus Osaka tới trạm Kofu trong 8 tiếng 30 phút

2. Isawa Onsen, Koshu và khu vực nhà máy rượu
Khu vực Isawa nằm ở phía đông Kofu, nổi tiếng với sản lượng đào và nho cao nhất Nhật Bản. Vào mùa xuân, khu vực này sẽ được bao phủ trong một biển hoa đào màu hồng. Từ tháng 8 đến tháng 10 bạn sẽ tha hồ được hái trái cây tại đây. Vùng này cũng nổi tiếng về sản xuất rượu vang từ nho được trồng trong vùng. Rượu vang địa phương có hương vị êm dịu và được ưa chuộng trên khắp cả nước. Ngoài việc được nếm loại rượu vang độc đáo của vùng, bạn còn có thể tham gia tour vòng quanh các nhà máy chế biến rượu.

Thành phố Fuefuki thì nổi tiếng với hai ngôi làng suối nước nóng Isawa và Kasugai, thu hút nhiều lượt khách du lịch tới đây mỗi năm. Ở trung tâm của khu vực suối nước nóng, những cây hoa anh đào xếp hàng dọc bờ sông tạo nên cảnh đẹp thơ mộng suốt bốn mùa. Đặc biệt khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân. Có thể nói, ngâm mình trong một suối nước nóng sau khi ngắm hoa anh đào vào mùa xuân hoặc hái trái cây trong mùa hè hoặc mùa thu là một thú tiêu khiển hấp dẫn chỉ có ở khu vực này.

Gợi ý địa điểm
★ Công viên trái cây Yamanashi Fuefukigawa
Công viên trái cây nằm trên một cao nguyên, và từ đây bạn có thể ngắm ngọn núi Minami Alps ở phía xa. Vào ban đêm, bầu trời đầy sao và quang cảnh trên khắp Kofu đặc biệt đẹp. Quang cảnh này được mệnh danh là một trong ba “cảnh đẹp đêm khuya” mới ở Nhật Bản.  
Địa chỉ: 1488 Ezohara Yamanashi
Cách đi:  
- Đi xe riêng 30 phút từ Ichinomiya-Misaka IC trên đường cao tốc Chuo
- Đi tàu Super Express KAIJI tới trạm Yamanashi tuyến JR Chuo, rồi đi taxi khoảng 7 phút hoặc đi bộ 1 tiếng
- Đi xe bus từ trạm Yamanashi tới công viên (chiều đi xuất phát lúc 10:30 và 16:45, chiều về xuất phát lúc 10:43 và 17:03)


Công viên trái cây Yamanashi Fuefukigawa★ Hẻm núi Nishizawa
Bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác khi thấy những thác nước, hồ bơi và các điểm tham quan khác trong hẻm núi. Tản bộ đường dài dọc theo sông và ngắm cảnh trên đường mòn là một số hoạt động nổi bật tại đây.
Địa chỉ: Mitomi, Yamanashi
Cách đi:
- Đi xe bus 60 phút từ trạm Yamanashi tới Nishizawa Keikoku
- Đi taxi 30 phút từ trạm Yamanashi
- Đi xe riêng 50 phút trên đường cao tốc Chuo từ Katsunuma


Hẻm núi Nishizawa★ Đền Erin-ji
Ngôi đền này được thành lập bởi nhà sư Muso Kokushi vào năm 1330 và là ngôi đền của gia đình Takeda Shingen. Các điểm tham quan chủ yếu là hội trường chính lớn và cổng đền bốn chân màu đỏ. Ngoài ra, khu vườn tản bộ với ao ở phía sau sảnh chính cũng rất nổi tiếng. Khu vườn có hai tầng: vườn khô kare-sansui 枯山水庭园 ở tầng trên; hồ Shin-ji 心字池 (ao có hình dạng giống chữ 心 “trái tim”) và ngọn đồi thu nhỏ tsukiyama 築山 ở khu vực thấp hơn.
Địa chỉ: 2280 Oyashiki Enzan, Koshu
Cách đi: Từ lối ra phía Nam của trạm Enzan, đi xe bus hướng Nishizawa Keikoku và dừng tại trạm Erinji-mae


Đền Erin-ji★ Trung tâm rượu vang Budo no Oka và Tenku no Yu
Tại trung tâm Budo no Oka, các tầng rượu ngầm chứa khoảng 20000 chai của khoảng 180 nhãn hiệu rượu vang. Đây là cơ hội để bạn mua quà lưu niệm về cho những người sành rượu vang. Còn Tenku no Yu có bồn tắm nước nóng ở trên cao với view nhìn khung cảnh bên dưới vô cùng đẹp, đặc biệt là vào ban đêm.
Địa chỉ: 5093 Hishiyama, Katsunuma-cho, Koshu-shi
Cách đi:
- Đi xe riêng khoảng 7 phút trên đường cao tốc Chuo từ Katsunuma IC
- Đi taxi khoảng 5 phút từ trạm Katsunuma budo-kyo tuyến JR Chuo


Budo no Oka3. Kofu và khu vực hẻm núi Shosenkyo
Kofu có mối liên hệ với tướng quân Takeda Shingen và ngày nay là trụ sở chính quyền của tỉnh Yamanashi. Khu vực này có nhiều điểm tham quan liên quan tới Takeda Shingen, như đền Takeda-jinja dành riêng cho Đại tướng và đền Kai-zenko-ji.  

Bạn cũng có thể ngắm nhìn phong cảnh và thiên nhiên tuyệt đẹp của khu vực, đặc biệt là hẻm núi Shosen nổi tiếng đã được bình chọn Danh lam thắng cảnh đặc biệt của quốc gia.

Tại Kofu, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và văn hóa ở nhiều bảo tàng như Bảo tàng Pha lê hay Bảo tàng Nghệ thuật tỉnh Yamanashi. Khu vực này cũng là nơi sản xuất đồ trang sức pha lê thạch anh và chế biến kim loại quý. Khoảng 30% đồ trang sức chạm khắc Nhật Bản được sản xuất tại đây trong "thị trấn trang sức" số một của quốc gia.

Kofu cũng nổi tiếng là một thành phố của suối nước nóng, và có nhiều spa bao gồm Kofu Spa và Yumura Spa.

Gợi ý địa điểm
★ Hẻm núi Mitake Shosen
Qua thời gian, các vách đá granite và những tảng đá có hình dạng kỳ lạ, kết hợp cùng những cụm thông mọc trên mặt đá gợi cho ta cảm giác về một hành trình phiêu lưu trong một thung lũng sâu và bí ẩn. Hẻm núi được chọn là một trong “Một trăm điểm tham quan thời đại Heisei”, thu hút nhiều du khách tới để du lịch và khám phá.
Địa chỉ: Kofu-shi/Kai-shi
Cách đi:
- Đi xe riêng 40 phút trên đường cao tốc Chuo từ Kofu-Showa IC
- Đi xe riêng 30 phút trên đường cao tốc Chuo từ Futaba smart IC
- Đi xe bus 60 phút từ ga Kofu


Hẻm núi Mitake Shosen★ Đền Takeda-jinja
Đền thờ được thành lập vào năm 1919 tại Tsutsujigasaki-yakata, nơi cư trú của gia tộc Takeda mà cha của Takeda Shingen, Nobutora, đã xây dựng vào năm 1519. Đây là nơi ở của ba thế hệ trong một gia đình: Nobutora, Shingen và Katsuyori trong 63 năm. Đền thờ được là một di tích lịch sử của quốc gia.
Địa chỉ: 2611, Kofuchu-machi, Kofu-shi
Cách đi:
- Đi xe khoảng 30 phút trên đường cao tốc Chuo từ Kofu Showa IC hoặc Ichinomiya Misaka IC
- Đi xe bus khoảng 8 phút từ ga Kofu tới trạm dừng Takeda-jinja


Đền Takeda-jinja★ Bảo tàng nghệ thuật tỉnh Yamanashi
Bảo tàng được biết đến như “Bảo tàng Millet” nhờ bộ sưu tập các tác phẩm của họa sĩ Jean Francois Millet (bao gồm The Sower and Summer, The Gleaners) được trưng bày tại đây. Nó cũng nổi tiếng trên toàn thế giới với các tác phẩm của các nghệ sĩ từ Trường Barbizon như Rousseau, các tác phẩm của Corot, Courbet, Chagall và các tác phẩm điêu khắc của Rodin hay Bourdelle.
Địa chỉ: 1-4-27, Kugawa, Kofu-shi
Cách đi: Đi xe bus 15 phút từ ga Kofu tới trạm dừng Yamanashi Kenritsu Bijutsukan


Bảo tàng nghệ thuật tỉnh Yamanashi★ Suối nước nóng
Bạn có thể tận hưởng nhiều suối nước nóng khác nhau với lịch sử và đặc điểm riêng. Chỉ cần 5 phút đi bộ từ ga Kofu là tới Kofu Spa, nơi nước suối nóng sôi sục trong thành phố. Còn Yumura Spa nổi tiếng là nơi mà Takeda Shingen từng sử dụng. Ngoài ra, Sekisuiji Spa cũng là địa điểm lịch sử nhờ các di tích lịch sử liên quan đến Takeda Shingen bao gồm Di tích lâu đài Yogai và đền Sekisuiji.

4. Khu vực Yatsugatake
Dãy núi Yatsugatake bao gồm đỉnh núi Akadake (2899m), dãy Alps phía Nam (3000m) và núi Kitadake (3192.6m), cùng nhau tạo nên một quang cảnh núi non vô cùng hùng vĩ. Nơi đây là một khu vực leo núi khá đặc sắc bởi thiên nhiên luôn thay đổi theo mùa và là biểu tượng của khu nghỉ dưỡng vùng cao Nhật Bản. Dưới chân núi Yatsugatake là cao nguyên Kiyosato rộng lớn với độ cao các đỉnh từ 800m ~ 1,500m. Ngoài việc nổi tiếng với nhiều khách sạn, lữ quán, nhà hàng, bảo tàng mỹ thuật,...thì đến đây, bạn còn được thả lưng ngắm bầu trời đầy sao về đêm - một cảnh tượng khó có thể được trải nghiệm tại các thành phố lớn. Tuyến JR Komi chạy qua vùng này là tuyến tàu địa phương cao nhất Nhật Bản, và từ cửa sổ xe lửa, du khách có thể tận hưởng sự hoang dã vô biên trải dài trước mắt. Nơi đây có những cánh đồng ruộng mênh mông nên có thể thấy những loài thực vật hiếm lạ trên vùng cao, vào mùa đông có thể đi dạo xung quanh những cánh đồng tuyết và tham gia các hoạt động vui chơi đặc thù như leo núi hay trượt tuyết.

Gợi ý địa điểm
★ Khu làng Moegi no Mura
Ngôi làng này nằm ở vùng cao nguyên Kiyosato cao 1200m, có các cửa hàng chuyên bán bánh và kem làm tại nhà, đồ gốm, chạm khắc kim loại, hoa khô, đồ thủ công bằng da, nhà hàng và một khách sạn hòa hợp với thiên nhiên.  
Địa chỉ: 3545 Kiyosato, Takane, Hokuto
Cách đi:  
- Đi xe riêng 30 phút từ Sutama IC trên đường cao tốc Chuo
- Đi tàu tuyến JR Koumi và sau đó đi bộ 10 phút từ ga Kiyosato


Khu làng Moegi no Mura★ Seisen Ryo
Là biểu tượng của cao nguyên Kiyosato, đây là một trung tâm hội nghị được thành lập bởi tổ chức KEEP (dự án thí nghiệm giáo dục Kiyosato) với mục đích tạo ra một hệ thống nông nghiệp lý tưởng. Nơi đây thường diễn ra các hội thảo quốc tế, nhiều hoạt động nghiên cứu liên quan đến tự nhiên và cũng nổi tiếng với các loại kem hay sản phẩm nông nghiệp địa phương.
Địa chỉ: 3545 Kiyosato, Hokuto
Cách đi:  
- Bằng xe riêng: 30 phút từ Sutama IC trên đường cao tốc Chuo, hoặc 20 phút từ Nagasaka IC trên đường Kiyosato Kogen, hoặc 70 phút từ Saku IC trên đường cao tốc Joshin Etsu
- Bằng tàu: thay đổi từ tuyến JR Chuo thành tuyến JR Komi tại ga Kobuchizawa, 25 phút sau đến ga Kiyosato và đi thêm 2km bằng xe riêng.  
- Bằng xe bus: có xe bus khứ hồi đưa đón miễn phí mỗi ngày từ ga JR Kiyosato


Seisen Ryo★ Khu mua sắm nghỉ dưỡng Yatsugatake
Hãy đến khu nghỉ dưỡng thiên nhiên này để thỏa thích shopping tại 64 cửa hàng, từ các cửa hàng bán đồ thiết kế từ nước ngoài đến các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày nhé! Ngoài ra, bạn có thể được thưởng thức không khí trong lành ngoài trời và các món bánh tự làm tại quán cà phê ngoài trời nữa đấy!
Địa chỉ: 4000 Kobuchisawa, Hokuto
Cách đi:  
- Bằng xe riêng: khoảng 5 phút từ Kobuchisawa IC trên đường cao tốc Chuo
- Bằng xe bus: có shuttle bus đưa đón miễn phí, 10 phút từ ga Kobuchisawa trên tuyến chính của JR Chuo


Khu mua sắm nghỉ dưỡng Yatsugatake★ Yamanashi Meijo
Nhà máy rượu sake 250 tuổi này được đặt tại trạm bưu điện cũ Daigahara shuku. Rượu sake ở đây được làm hoàn toàn từ nước và gạo của địa phương, và bạn cũng có thể được nếm thử vị của chúng. Ở gần đây còn có tòa nhà mà hoàng đế Meiji từng ở, nay đã trở thành một di sản văn hóa nổi tiếng.
Địa chỉ: 2283 Daigahara, Hakushu-cho, Hokuto
Cách đi: mất khoảng 30 phút đi từ Kobuchizawa IC

5. Fujisan và khu vực Fujigoko
Khu vực Fujikawaguchiko nằm ở phía Bắc của núi Phú Sĩ, được thiên nhiên ưu ái với những rừng cây bạt ngàn và các dãy núi nối tiếp nhau tuyệt đẹp. Nơi đây nổi tiếng nhất là rừng Aokigahara hoang dã, còn được gọi là “đại dương cây xanh”. Khu vực này cũng có Fujigoko gồm 5 hồ: hồ Kawaguchi, hồ Yamanaka, hồ Sai, hồ Shoji và hồ Motosu. Rừng Aokigahara cùng với cao nguyên Fujigane rộng lớn dưới chân núi Phú Sĩ đã tạo thành một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Khu vực cao nguyên ở giữa phía Nam núi Phú Sĩ và phía Bắc núi Misaka cực kỳ lạnh vào mùa đông, tuy nhiên lại khá thu hút khách du lịch vào mùa hè. Khu vực xung quanh chân núi, được bao quanh bởi Fujigoko, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của những tán lá cùng những hang động rộng lớn được tạo ra bởi sự hình thành núi lửa. Nơi đây cũng có các bảo tàng nghệ thuật, công viên giải trí, dốc trượt tuyết và một loạt các hoạt động vui chơi thú vị.

Gợi ý địa điểm
★ Oshino Hakkai
Hệ thống 8 ao này được cung cấp nước bởi các dòng chảy từ núi Phú Sĩ, từ lâu đã được tôn thờ như là “suối của các vị thần”. Cảnh sắc thiên nhiên thay đổi theo mùa và vẻ đẹp bí ẩn của ngọn núi phản chiếu trên mặt nước trong xanh đã góp phần tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ và huyền ảo, là niềm cảm hứng của rất nhiều những người đam mê nhiếp ảnh.
Địa chỉ: Shibokusa, Oshino, Minami Tsuru-gun
Cách đi:
- Bằng xe riêng: 15 phút từ Kawaguchiko IC trên đường cao tốc Chuo hoặc 10 phút từ Yamanakako IC trên đường Higashi Fujigoko
- Bằng xe bus: Từ trạm Fujisan tuyến Fujikyuko đi 15 phút xe buýt, xuống xe tại Oshino hakkai, đi bộ thêm 5 phút nữa


Oshino Hakkai★ Saiko Iyashino - Sato Nenba
Tương truyền rằng đây từng là ngôi làng lợp tranh đẹp nhất Nhật Bản, nằm gần hồ Sai với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ hùng vĩ và khu rừng Aokigahara bí ẩn. Ngoài việc chiêm ngưỡng phong cảnh, du khách còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động làm giấy truyền thống điện thoại di động búp bê hina và một loạt các triển lãm nghệ thuật khác.
Địa chỉ: 2710 Saikonenba, Fujikawaguchiko, Minamitsuru
Cách đi:  
- Bằng xe riêng: 25 phút từ đường cao tốc Chuo
- Bằng xe bus Retro: 50 phút từ ga Kawaguchiko trên tuyến Fuji Kyuko


Saiko Iyashino - Sato Nenba★ Bảo tàng nghê thuật Itchiku Kubota
Bảo tàng nghệ thuật này trưng bày các tác phẩm của Itchiku Kubota, là một nghệ sĩ dệt may và chuyên gia hàng đầu về tsujigahana - một kỹ thuật nhuộm vải từ thời Muromachi. Ngoài các tác phẩm được trưng bày thì chính vẻ đẹp của các tòa nhà và khu vườn trong bảo tàng cũng là một kiệt tác nghệ thuật. Địa điểm du lịch này đã được trao giải thưởng 3 sao trong Michelin Green Guide năm 2009.
Địa chỉ: 2255 Kawaguchi, Fujikawaguchiko, Minamitsuru
Cách đi: 15 phút xe riêng từ Kawaguchiko IC hoặc 40 phút từ Ichinomiya Misaka trên đường cao tốc Chuo


Bảo tàng nghê thuật Itchiku Kubota★ Ngôi làng suối nước nóng Fujikawaguchiko Onsen-kyo
Ở Fujikawaguchiko có năm loại nước suối, đó là: Reihou (ngọn núi linh thiêng), Tensui (nước trời), Reisui (nước của linh hồn), Fuyo (nước hoa hồng) và Shurei (nước làm đẹp). Đây là khu nghỉ dưỡng giàu khoáng sản gần nhất với núi Phú Sĩ, nơi bạn có thể vừa thư giãn vừa ngắm nhìn khung cảnh núi non hùng vĩ bên ngoài.
Địa chỉ: Funatsu, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun, Yamanashi

6. Khu vực Minami Alps
Trong khi nhiều du khách đến Nhật Bản để tham quan Tokyo, Kyoto hay núi Phú Sĩ thì thành phố Minami Alps là một địa điểm ít được biết đến nhưng biết đâu nơi đây sẽ để lại trong bạn nhiều trải nghiệm phong phú và chân thực? Minami Alps là một trong những khu vực leo núi và đi bộ đường dài lớn nhất ở Nhật Bản với một số đỉnh cao hơn 3000m. Với vị trí địa lý miền núi nổi bật, màu sắc rực rỡ thay đổi theo các mùa, những trái cây tươi ngon ở nông trại và cảm giác ấm áp của thị trấn nhỏ quyến rũ, du khách nên một lần hãy đến và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp này. Minami Alps đang chờ đợi bạn!


Khu vực Minami AlpsTrái cây tươi ngon và đồ ăn
Nếu được thưởng thức trực tiếp trái cây tươi ngon của Minami Alps từ các cánh đồng hay các cửa hàng lân cận thì quả là thật tuyệt vời. Từ đào, mận, nho đến các loại bánh parfait, tart kiểu Nhật đều có đủ cả. Ngoài ra còn có rất nhiều nhà hàng sushi, ramen, udon và soba, phục vụ cho nhu cầu và thị hiếu của người dân địa phương và du khách tham quan.

Lễ hội
Khu vực Minami Alps tổ chức lễ hội Tokaichi hàng năm vào ngày 10 và 11 tháng 2 để chào đón sự bắt đầu của mùa xuân, là nơi mọi thứ đều có thể mua được. Tại đây cũng có những quầy hàng bán các đồ thủ công truyền thống của Nhật Bản và sẽ là một cơ hội hiếm có cho bạn trải nghiệm hoạt động thương lượng giá cả với chủ cửa hàng. Ngoài ra, còn có lễ hội đêm Takao no Yomatsuri vào hai ngày 22, 23/11 với màn trình diễn âm nhạc và những vũ điệu cổ xưa.


Bài viết liên quan