Mẹo du lịch
Du lịch

Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Kansai và cách đi từ sân bay về Osaka - Kyoto - Kobe

Mục lục
1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Kansai
2. Cách đi từ sân bay về Osaka
 2.1 Bằng tàu
 2.2 Bằng xe bus
 2.3 Bằng xe thuê
 2.4 Bằng taxi
3. Cách đi từ sân bay về Kyoto
 3.1 Bằng tàu
 3.2 Bằng xe bus
 3.3 Bằng xe thuê
 3.4 Bằng taxi
4. Cách đi từ sân bay về Kobe
 4.1 Bằng tàu
 4.2 Bằng xe bus
 4.3 Bằng phà


Sân bay quốc tế Kansai (nguồn ảnh: pixabay.com)


1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Kansai
Sân bay quốc tế Kansai 関西空港 - KIX là một trong những sân bay quốc tế quan trọng nhất của Nhật Bản. Nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách trung tâm Osaka khoảng 40 km về phía nam, sân bay Kansai được đưa vào sử dụng từ năm 1994 để giảm bớt sự quá tải cho sân bay Osaka (hiện nay sân bay Osaka chỉ tiếp nhận các chuyến bay nội địa).

Sân bay Kansai có hai nhà ga: nhà ga T1 (Terminal 1) và nhà ga T2 (Terminal 2). Nhà ga T1 là nhà ga chính phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không thông thường. Nhà ga đường sắt nằm ngay cạnh Nhà ga T1. Tại đây có các tuyến tàu và xe bus nối sân bay Kansai với các thành phố lớn xung quanh như Osaka, Kyoto và Kobe. Nhà ga T2 phục vụ các hãng hàng không giá rẻ (LCC). Nhà ga T2 không được kết nối trực tiếp với Nhà ga T1 hoặc Nhà ga Sân bay Kansai. Xe buýt đưa đón miễn phí chạy giữa hai nhà ga và giữa Nhà ga 2 với ga xe lửa và bến phà. Bạn cũng có thể đi bộ giữa các nhà ga thông qua Công viên KIX Sora, một công viên rộng bốn ha nằm liền kề với Nhà ga T2.

2. Cách đi từ sân bay về Osaka
Sân bay quốc tế Kansai nằm trên đảo nhân tạo ở Osaka Bay và cách trung tâm thành phố Osaka chỉ khoảng 40km. Từ sân bay có rất nhiều cách để di chuyển về Osaka như tàu, xe bus, xe riêng hoặc taxi.


Di chuyển về trung tâm thành phố Osaka (nguồn ảnh: pixabay.com)


2.1 Bằng tàu
Osaka là một thành phố rộng lớn nên khi di chuyển từ sân bay về thành phố, bạn cần xác định điểm đến cuối cùng của chuyến tàu là địa điểm gần nơi bạn muốn đến nhất. Các ga tàu chính trong thành phố vận hành dịch vụ đường sắt đến sân bay là ga Osaka, ga Tennoji, ga Shin-Osaka và ga Nankai Namba.

Dịch vụ tàu nhanh đến ga Osaka và ga Tennoji
Dịch vụ tàu nhanh của sân bay Kansai cho phép bạn di chuyển giữa sân bay và ga Osaka (khu vực phía bắc của Osaka) trong khoảng 65 - 70 phút chỉ với 1,190 yên. Bạn cũng có thể đi từ sân bay về ga Tennoji (nằm ở phía nam của Osaka) trong khoảng 50 - 55 phút chỉ với 1,060 yên. Nếu sử dụng dịch vụ tàu nhanh này để đi từ thành phố về sân bay Kansai, bạn tuyệt đối phải chú ý ngồi đúng toa tàu (thường là 4 toa đầu tiên). Các chuyến tàu nhanh đi đến sân bay Kansai thường được kết hợp với dịch vụ tàu nhanh Kishuji cho tới ga Hineno. Sau đó tại ga Hineno, các toa thuộc tàu nhanh Kishuji tách khỏi tàu nhanh Kansai và đi theo một tuyến đường khác xuống Wakayama. Hãy chắc chắn rằng bạn lên một trong 4 toa tàu ở đằng trước nhé!

Tàu cao tốc giới hạn Haruka đến ga Tennoji và ga Shin-Osaka
Tàu cao tốc giới hạn Haruka là một dịch vụ nhanh chóng, thoải mái và thuận tiện, nối liền Sân bay Quốc tế Kansai với ga Tennoji và ga Shin-Osaka ở Osaka, trước khi tiếp tục đến ga Kyoto. Đi từ sân bay Kansai, tàu Haruka sẽ đưa bạn đến Tennoji sau 35 phút với giá 1,710 yên, và Shin-Osaka trong 50 phút với giá 2,330 yên.

Tàu tốc hành sân bay Nankai và tàu cao tốc giới hạn Rapi:t đến ga Nankai Namba
Khu vực Namba là một khu mua sắm và giải trí lớn ở khu vực phía nam của Osaka. Tại đây có 4 ga đường sắt riêng biệt: ga tàu điện ngầm Namba của thành phố Osaka, ga JR Namba, ga Osaka Namba và ga Nankai Namba. Nếu bạn muốn di chuyển giữa sân bay Kansai và khu vực Namba thì bạn có thể chọn tàu tốc hành sân bay Nankai hoặc tàu cao tốc giới hạn Rapi:t. Xét về tốc độ và sự thoải mái, dịch vụ Rapi:t là tốt nhất vì tàu chỉ đi trong 34 - 37 phút với giá 1,130 yên. Tàu tốc hành sân bay Nankai thì rẻ hơn chỉ với 920 yên với thời gian di chuyển khoảng 44 phút.

Sử dụng Japan Rail Pass
Cả dịch vụ tàu nhanh của sân bay Kansai và tàu cao tốc giới hạn Haruka đều được vận hành bởi JR West và do đó đều có thể được thanh toán bằng JR Pass. Trong khi đó, tàu cao tốc sân bay Nankai và cao tốc giới hạn Rapi:t thuộc công ty đường sắt tư nhân nên không nằm trong JR Pass. Nếu bạn muốn đi đến hoặc từ khu vực Namba bằng Japan Rail Pass, bạn có thể đi qua ga JR Namba. Tuyến JR Yamatoji kết nối ga JR Namba với ga Tennoji chỉ trong 6 phút. Từ ga Tennoji, bạn có thể sử dụng tàu cao tốc giới hạn Haruka hoặc cao tốc sân bay Kansai.

2.2 Bằng xe bus
Tại Osaka, xe buýt limousine chạy giữa sân bay Kansai và các điểm đến như ga Osaka, ga Shin-Osaka, Shinsaibashi, Namba OCAT và công viên Universal Studios Japan. Tại Nhà ga T1 và T2, bạn có thể mua vé ở máy bán vé tự động bên ngoài tầng 1 và bắt xe bus từ đây. Xe bus đi từ thành phố vào sân bay sẽ đậu tại tầng 4 của Nhà ga T1 và tầng 1 của Nhà ga T2. Để biết thông tin chi tiết về thời gian biểu của xe bus sân bay, bạn có thể tham khảo tại https://www.kansai-airport.or.jp/en/access/bus/

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xe buýt đêm từ sân bay Kansai đến ga Osaka và ga Nankai Namba. Xe buýt limousine đến ga Osaka chạy 24/24 với một chuyến mỗi giờ trong khoảng từ 0 giờ đến 5 giờ sáng. Vé một chiều giữa sân bay Kansai và ga Osaka (thời gian 1 tiếng) là 1,550 yên cho người lớn và 780 yên cho trẻ em. Xe buýt đêm đến ga Nankai Namba thì có ít chuyến hơn (khoảng 2 - 3 chuyến mỗi ngày). Vé một chiều giữa sân bay Kansai và ga Nankai Namba (thời gian 1 tiếng) là 1,550 yên cho người lớn và 780 yên cho trẻ em. Thông tin chi tiết xem tại http://www.kate.co.jp/en/timetable/detail/UM

Các bến xe buýt limousine tới sân bay Kansai được đặt tại các địa điểm trong khu vực lân cận ga Osaka: Khách sạn Westin Osaka, khách sạn New Hankyu, khách sạn Hankyu International, Hilton Osaka và trung tâm mua sắm Herbis Osaka. Tại khách sạn New Hankyu và Herbis Osaka, bạn có thể mua vé từ các máy bán vé tự động với tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Tại các địa điểm khác, bạn có thể mua vé tại quầy lễ tân của khách sạn. Dưới đây là bản đồ của các bến xe buýt ga Osaka.

2.3 Bằng xe thuê
Nếu bạn có ý định khám phá các khu vực của vùng Kansai mà khó đi tới bằng tàu hỏa hoặc xe buýt thì thuê một chiếc xe tự lái có thể là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, bạn sẽ cần giấy phép lái xe quốc tế hợp lệ để thuê xe tại Nhật Bản. Có một số lựa chọn cho thuê xe tại sân bay Kansai và gần ga Osaka như: Nippon Rent-A-Car, Nissan Rent-A-Car và Toyota Rent-A-Car. Lái xe giữa hai địa điểm có thể sẽ mất khoảng 90 phút tùy thuộc vào tình hình giao thông.Tại sân bay Kansai, các quầy cho thuê xe hơi nằm trong khu vực Aeroplaza của sân bay, cách Nhà ga T1 3 phút đi bộ hoặc đi shuttle bus khoảng 7 phút từ nhà ga T2. Thông tin chi tiết tại các trang web dưới đây.
Nippon Ren-A-Car https://www.nrgroup-global.com/en/
Nissan Rent-A-Car https://nissan-rentacar.com/english/
Toyota Rent-A-Car https://rent.toyota.co.jp/eng/

2.4 Bằng taxi
Dịch vụ taxi ở Nhật rất đắt đỏ nên nhiều người chỉ sử dụng taxi khi di chuyển cùng cả gia đình hoặc khi có nhiều hành lý quá khổ. Chi phí di chuyển cao chủ yếu là do khoảng cách và phí cầu đường cao tốc. Một chuyến taxi đến ga Osaka hoặc ga Namba sẽ mất khoảng 50 phút với chi phí trung bình 20,000 yên. Bạn có thể đón taxi tại tầng 1, sảnh đến quốc tế của nhà ga T1. Lưu ý là từ 11:30 tối đến 7:00 sáng, tất cả taxi sẽ xuất phát từ điểm đỗ taxi số 3. Thông tin chi tiết xem tại: https://www.kansai-airport.or.jp/en/access/taxi

3. Cách đi từ sân bay về Kyoto
Cố đô Kyoto là nơi bạn nhất định phải đến thăm khi tới “đất nước mặt trời mọc”. Nơi đây đã từng là kinh đô của Nhật trong hơn 1000 năm, tập trung rất nhiều đền, chùa và di sản thế giới. Có nhiều cách thức để đến Kyoto từ sân bay quốc tế Kansai với phương tiện, mức giá và thời gian di chuyển khác nhau để bạn lựa chọn.


Kyoto là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch (nguồn ảnh: pixabay.com)


3.1 Bằng tàu
Đi trực tiếp từ sân bay quốc tế Kansai đến Kyoto bằng tàu Haruka
Các bạn có thể đến ga Kyoto mà không phải cần phải chuyển tàu nếu sử dụng tàu tốc hành “Haruka”. “Haruka” là dịch vụ đường sắt duy nhất giữa ga Kyoto và sân bay Quốc tế Kansai do JR West vận hành. Nhà ga này được kết nối trực tiếp với tòa nhà ga hành khách trong sân bay Quốc tế Kansai, vì vậy bạn có thể đi mà không bị lạc trên đường đến nhà ga. Đây là cách đơn giản nhất để đến được Kyoto một cách suôn sẻ. Bạn sẽ mất khoảng 75 phút để di chuyển từ sân bay Kansai đến Kyoto, bao gồm cả thời gian dừng tại ga Shin-Osaka và ga Tennoji của thành phố Osaka. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chuyến tàu này sẽ không dừng tại ga Osaka.

Mỗi ngày, Haruka chạy khoảng 30 chuyến khứ hồi giữa Kansai và Kyoto. Chuyến tàu khởi hành sớm nhất từ sân bay là 6:30 vào các ngày thường và 6:40 vào cuối tuần hoặc các ngày lễ. Nếu bạn không đặt trước chỗ ngồi thì giá vé cho hành trình giữa sân bay Quốc tế Kansai và Kyoto là 2,770 yên (vé đặt trước là chỗ ngồi là 3,080 yên). Thông thường, khách du lịch nước ngoài khi đến thăm Nhật Bản sẽ sử dụng JR Pass, là vé tiết kiệm để di chuyển đường dài bằng tàu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có JR Pass thì cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua set “ICOCA & HARUKA” (một thẻ đường sắt trả trước của ICOCA với một vé giảm giá cho Haruka). Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ giảm giá để có một chuyến đi thật nhanh chóng và tiết kiệm tại trang web chính thức của JR West: https://www.westjr.co.jp/global/en/ticket/icoca-haruka/

Lộ trình với một lần chuyển: Sân bay quốc tế Kansai → Osaka → Kyoto
Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa chi phí đi lại và trải nghiệm cảm giác chuyển tàu tại Nhật Bản, bạn có thể đi tàu nhanh từ sân bay Quốc tế Kansai đến Osaka, và sau đó chuyển tàu để đi từ Osaka đến Kyoto. Cả hai đều là tuyến JR nên bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc di chuyển bên trong ga Osaka. Giá vé cho chặng đường này chỉ 1,830 yên, và sẽ mất khoảng 95 phút để đến Kyoto.

Trên thực tế, có rất nhiều tuyến đường cho bạn lựa chọn để đi đến Kyoto bằng tàu hỏa, nhưng hai cách di chuyển ở trên có thể nói là tốt nhất để đến được Kyoto thuận lợi.

3.2 Bằng xe bus
Từ sân bay quốc tế Kansai về Kyoto, bạn có thể di chuyển bằng xe bus Limousine. Xe bus này khởi hành từ Kansai, sau khi dừng tại ga Kyoto thì nó cũng đi qua một số địa điểm khác trong thành phố Kyoto. Điều này sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu điểm dừng chân cuối cùng  cách xa nhà ga Kyoto. Bạn có thể kiểm tra thời gian biểu trên trang web của sân bay Kansai để tìm chuyến xe bus thích hợp nhất cho lộ trình của mình: https://www.kansai-airport.or.jp/en

Tại sân bay Kansai, bạn có thể lên xe bus tại trạm số 8 ở tầng 1 của nhà ga T1 hoặc trạm số 1 tại nhà ga T2. Cửa bán vé thì luôn được mở sẵn tại các điểm dừng xe buýt. Đối với xe buýt khởi hành từ ga Kyoto, trạm dừng xe ở phía trước tòa nhà Avanti, đối diện trực tiếp với lối ra Hachijo-guchi ở phía nam của ga Kyoto. Hãy cẩn thận rằng bạn không lên nhầm xe bus đến sân bay Osaka bởi vì đây là một điểm đến khác và điểm khởi hành cũng ở gần đó. Vé từ ga Kyoto có thể được đặt trước bất cứ lúc nào, từ 1 tháng đến 1 tiếng trước khi khởi hành. Bạn có thể đặt vé tại trung tâm xe bus Keihan ngay phía sau trạm xe bus trong tòa nhà Avanti.

Chuyến khởi hành sớm nhất từ ​​ga Kyoto là lúc 4:30 sáng, đến sân bay Kansai lúc 5:55 tại nhà ga T1 và 6:06 tại nhà ga T2. Chuyến xe bus muộn nhất là lúc 21:40 và đến nhà ga T1 của sân bay Kansai lúc 23:05. Từ ​sân bay Kansai, chuyến xe buýt đầu tiên là lúc 6:05 sáng từ nhà ga T2 và 6:20 từ nhà ga T1, đến ga Kyoto lúc 7:45. Chuyến khởi hành cuối cùng là lúc 23:40 từ nhà ga T2 và 23:55 từ nhà ga T1, đến ga Kyoto lúc 1:20 sáng. Giá vé giữa ga Kyoto và sân bay Kansai là 2,550 yên cho người lớn và 1,280 yên cho trẻ em trong hành trình 1 tiếng rưỡi di chuyển.

3.3 Bằng xe thuê
Tại sân bay Kansai cũng có dịch vụ cho thuê xe tự lái giúp bạn di chuyển đến Kyoto. Thuê một chiếc xe hơi có thể là một lựa chọn hợp lý nếu bạn có ý định khám phá các khu vực của vùng Kansai hay Kyoto mà tàu hỏa hay xe bus không cho phép bạn dừng chân. Lái xe giữa hai địa điểm này có thể mất khoảng 90 phút tùy thuộc tình hình giao thông. Tuy nhiên, bạn sẽ cần giấy phép lái xe quốc tế hợp lệ để thuê xe tại Nhật Bản. Tại sân bay Kansai, các quầy cho thuê xe hơi nằm trong khu vực Aeroplaza của sân bay, cách nhà ga T1 khoảng 3 phút đi bộ và cách nhà ga T2 khoảng 7 phút xe buýt. Dưới đây là một số gợi ý về các công ty cho thuê xe đáng tin cậy và có thông tin tiếng Anh trực tuyến:
Nippon Rent-A-Car https://www.nrgroup-global.com/en/
Nissan Rent-A-Car https://nissan-rentacar.com/english/
Toyota Rent-A-Car https://rent.toyota.co.jp/eng/

3.4 Bằng taxi
Chúng tôi không khuyên bạn gọi taxi từ sân bay Kansai đến Kyoto hoặc ngược lại vì chi phí có thể sẽ rất đắt. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, bởi vì hai công ty Yasaka Taxi và MK Taxi đều sở hữu các dịch vụ đưa đón thuận tiện và giá cả lại rất phải chăng giữa sân bay quốc tế Kansai và Kyoto. Ưu điểm của các dịch vụ này là bạn không phải di chuyển giữa khách sạn và ga Kyoto vì taxi sẽ đón hoặc thả ngay trước cửa nhà bạn. Tuy nhiên, vì cần có thời gian để di chuyển đến vị trí riêng biệt của từng hành khách nên hành trình có thể lâu hơn một chút, nhưng thường không quá 2 tiếng 30 phút.

Cả hai công ty đều có bàn đăng ký trong sảnh đến của sân bay Kansai và có giá vé tương đương ở mức 3,600 yên cho MK Taxi và 3,500 yên cho Yasaka Taxi. Dịch vụ đưa đón MK Taxi hoạt động từ 6:00 đến 22:00, trong khi Yasaka Taxi vận hành dịch vụ đưa đón trong khoảng thời gian từ 7:00 đến 21:00.

Cả hai công ty đều yêu cầu bạn đặt chỗ ít nhất 2 ngày trước chuyến đi nhưng bạn nên đặt sớm trong trường hợp cuối tuần hoặc các ngày lễ là những thời điểm taxi không có sẵn. Bạn có thể đặt dịch vụ đưa đón trực tuyến của Yasaka Taxi tại https://www.yasakataxi.jp/english/shuttle/book.html  và MK Taxi tại https://www.mktaxi-japan.com/

4. Cách đi từ sân bay về Kobe
Ở vùng Kansai, ngoài Osaka và Kyoto thì Kobe cũng là một thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch. Từ sân bay quốc tế Kansai, có rất nhiều cách để đi về thành phố Kobe như đường sắt, xe bus hoặc đường thủy.


Cảng Kobe (nguồn ảnh: pixabay.com)


4.1 Bằng tàu
Tàu thuộc đường sắt Nhật Bản (JR)
JR vận hành 2 dịch vụ di chuyển từ sân bay Kansai đến Tennoji và sau đó đến Osaka hoặc Shin-Osaka. Cả hai đều có thể được chi trả bằng vé JR Pass hoặc JR West Kansai Rail Pass. Dịch vụ đầu tiên là tàu Haruka đi từ sân bay đến Shin-Osaka. Đây là một phương án tiết kiệm thời gian nhưng tàu này chỉ chạy vào giữa ngày. Từ Shin-Osaka bạn có thể đi tàu cao tốc đến Shin-Kobe hoặc tàu nhanh đến Sannomiya. Dịch vụ thứ hai là tàu nhanh sân bay Kansai. Đây là chuyến tàu bán-tốc-hành hạn chế điểm dừng tới Tennoji, rồi đi tiếp tới Osaka (Umeda) sau 70 phút. Bạn cần đổi tàu tại Osaka (Umeda) để sử dụng tàu nhanh tới Sannomiya. Chuyến tàu này không nhanh bằng, nhưng thường xuyên hơn, mỗi chuyến cách nhau 20 phút. Nếu bạn không có JR Pass, chi phí là 2,880 yên với tổng thời gian chuyến đi chỉ dưới 90 phút.

Tàu thuộc đường sắt Nankai
Bạn cũng có thể kết hợp đi tuyến Nankai và Hanshin với giá rẻ hơn (1,330 yên, tổng cộng thời gian di chuyển là khoảng 2 tiếng) nhưng sẽ phải đổi tàu tại trạm Namba ở Osaka rồi mới đi về trạm Kobe Sannomiya. Hành khách muốn di chuyển nhanh chóng và không có nhiều hành lý có thể đi theo cách này.

4.2 Bằng xe bus
Xe bus sân bay cũng chuyên chở hành khách giữa sân bay Kansai và ga Sannomiya ở Kobe. Vì xe bus đi trên đường cao tốc qua thành phố Osaka, nên quãng đường di chuyển ngắn và thời gian nhanh hơn so với tàu. Hành trình kéo dài khoảng 1 tiếng 15 phút với giá vé một chiều 1,950 yên cho người lớn và 980 yên cho trẻ em. Giá vé khứ hồi là 3,080 yên và bạn phải trở về trong vòng 30 ngày kể từ chuyến đi. Tại phòng vé, người ta chấp nhận tiền mặt và hầu hết các thẻ tín dụng, bao gồm American Express, JCB, Mastercard, Union Pay và Visa. Bạn sẽ bắt xe bus tại tầng 4 của nhà ga T1 hoặc tầng  1 của nhà ga T2. Hành khách có nhiều hành lý nên đi bằng xe bus để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

4.3 Bằng phà
Cách nhanh và hấp dẫn nhất để di chuyển giữa sân bay Kansai và Kobe là bằng phà với thời gian di chuyển 30 phút. Bạn có thể vừa di chuyển vừa tranh thủ ngắm cảnh biển đẹp tuyệt. Vé đi phà được bán tại trạm xe buýt số 12 của sân bay Kansai. Nếu bạn mua vé (một chiều hoặc khứ hồi) vào ngày bạn đến sân bay Kansai, bạn có thể mua với giá chỉ còn một nửa - 900 yên (thường là 1,800 yên một chiều, hoặc 3,000 yên vé khứ hồi). Bạn sẽ mất 10 phút để đến bến phà của sân bay Kansai rồi đi thêm 30 phút nữa để đến bến phà của sân bay Kobe. Sau đó, bạn có thể đi tàu về Sannomiya hoặc Shin-Kobe.


Bài viết liên quan