Ẩm thực Nhật
Ẩm thực

Món mì Amakusa Chanpon ngon nổi tiếng - 5 lựa chọn dành cho bạn

Mục lục
1. Hương vị Miyoshi
2. Champon bình dân Shiroyama Shokudo
3. Champon tại suối nước nóng "Perla's bath"
4. Hương vị đặc biệt ở làng Sakizu
5. Vừa thưởng thức Champion vừa ngắm khung cảnh tuyệt đẹp ở Blue Garden


Một món mì đặc trưng của tỉnh Nagasaki - mì Amakusa Chanpon bao gồm nguyên liệu có thịt heo, rau xanh và hải sản. Đây được đánh giá là món ăn tốt cho sức khỏe và cân bằng về mặt dinh dưỡng. Sợi mì dai và to đặc trưng hòa quyện trong nước súp hầm từ xương chính là hương vị đậm đà và thơm ngon mà mọi du khách đều nên thưởng thức. Bên cạnh những loại mì udon và ramen nổi tiếng, Amakusa Chanpon cũng chính là loài mì được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng điểm danh 5 địa điểm mà mọi người có thể thưởng thức món mì nổi tiếng này.1. Hương vị Miyoshi

Sở dĩ mọi người dành tặng cho nhà hàng Aji no Miyoshi Kamegawa cái tên ưu ái là “hương vị Miyoshi”, vì không đâu khác bạn có thể tìm được hương vị mì Amakusa Chanpon đặc trưng đến vậy. Với sự kết hợp hòa quyện của 15 thành phần để tạo ra bát mì Amakusa Chanpon bao gồm các loại rau xanh, cá mòi, tôm, bạch tuộc, cá biển asari, cùng với nước hầm xương thịt,... đã tạo nên một hương vị đáng nhớ, có chút đậm đà, thanh thanh, ngậy nhưng không hề bị ngán.


Thông tin thêm:

Địa chỉ: 1603-1 Kamegawa, Kameba, Amakusa, Kumamoto

Giờ mở cửa: 11:00 - 22:00

Số điện thoại: 0969-22-6139


2. Champon bình dân Shiroyama Shokudo

Một cửa hàng bình dân nhưng hương vị không hề “bình dân chút nào” - Shiroyama Shokudo chính là nhà hàng mà du khách nên thưởng thức món mì Amakusa Chanpon. Đã có truyền thống và công thức chế biến Amakusa Chanpon qua ba thế hệ, vì vậy, nhiều du khách nhận xét hương vị mì Chanpon nơi đây thật thân thuộc và gần gũi, cứ như những bát mì của bà và mẹ nấu cho chúng ta từ thời thơ ấu vậy.
Một suất Amakusa Chanpon thông thường có đủ các hương vị hòa quyện của rau xanh, hải sản như tôm, mực cá, nước hầm xương. Nếu bạn muốn thử một sự mới lạ hơn thì hãy chọn món Shiro Chanpon - đây là một sự sáng tạo độc đáo. Một suất Shiro Chanpon sẽ được chú trọng phần hải sản chiên hơn, cùng với hai con tôm đại đế làm điểm nhấn cho món ăn.


Thông tin thêm:

Địa chỉ: 478-3 Oyano, Kaminakusa, Kumamoto

Giờ mở cửa: 11:30 - 18:00

Số điện thoại: 0964-56-3032


3. Champon tại suối nước nóng "Perla's bath"

Đây sẽ là một sự kết hợp rất thuận tiện cho du khách. Sau khi đắm mình trong suối nước nóng Perla's bath có tầm nhìn ra biển Ariake, mọi người có thể tìm ngay tới nhà hàng Sanzaka nằm trong khuôn viên suối nước nóng để “lót dạ” bằng bát mì nóng hổi Amakusa Chanpon. Một bát mì chất lượng cả về hương vị và dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ chất xơ khi có rau xanh, lại có protein từ hải sản như tôm, cua, ghẹ và bạch tuộc. Chính sự kết hợp các nguyên liệu này đã làm nên sự đậm đà trong từng bát mì Amakusa Chanpon.


Thông tin thêm:

Địa chỉ: 996 Hirose, Hondo, Amakusa, Kumamoto

Giờ mở cửa: 11:00 - 21:00

Số điện thoại: 0969-23-2626


4. Hương vị đặc biệt ở làng Sakizu

Làng Sakizu đã được công nhận là tài sản cấu thành di sản văn hóa thế giới, vì vậy, đây sẽ là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách để khám phá văn hóa truyền thống Nhật Bản. Nếu bạn đã đi thăm làng Sakizu cả ngày và đang tìm một nơi để dùng bữa thì chi nhánh nhà hàng Aimuri, nằm ngay phía trước trung tâm văn phòng của làng Sakizu chính là một gợi ý dành cho bạn.


Amakusa Chanpon được coi là món ăn yêu thích và đặc trưng nhất của nhà hàng. Ngoài những nguyên liệu thân quen để tạo nên món mì này, điểm đặc trưng chính là trong mỗi phần mì lại có thêm những phần sò đỏ, tím hoặc cam nhiều sắc màu. Nếu bạn cần tiếp sức và năng lượng để tiếp tục cho chuyến tham quan thì hãy gọi bát full size, còn nếu bạn chỉ muốn thưởng thức hương vị mì Chanpon thì nên chọn phần nửa size để phù hợp hơn.


Thông tin thêm:

Địa chỉ: 826 Sakizu, Kawaura, Amakusa, Kumamoto

Giờ mở cửa: 11:00 - 15:00

Số điện thoại: 0969-76-1526


5. Vừa thưởng thức Champion vừa ngắm khung cảnh tuyệt đẹp ở Blue Garden

Gợi ý cuối cùng trong danh sách 5 nhà hàng ngày hôm nay có thể coi là nơi có khung cảnh đẹp và hấp dẫn nhất - nhà hàng "Blue Garden" nằm trước Đài quan sát Onikaigaura trên bờ biển Rias về phía tây. Vì nằm gần biển nên nguyên liệu hải sản chính là một điểm mạnh của nhà hàng, các nguyên liệu thường được chọn lọc cẩn thận và lúc nào cũng đảm bảo độ tươi ngon nhất. Có lẽ đó mà các món hải sản, trong đó có mì hải sản là phổ biến và được ưa chuộng hơn cả.


Champion được kết hợp bởi rau xanh và đa dạng các loại hải sản cũng là một trong những món ăn trọng điểm của nhà hàng. Hơn nữa, vừa thưởng thức hương vị các món ăn, vừa phóng tầm mắt qua ô cửa kính trong suốt của nhà hàng, ngắm phong cảnh bãi biển xanh ngắt, cùng những bãi đá nổi phía xa xa chắc chắn sẽ làm tăng thêm sự hấp daanxcuar nơi đây. Bật mí cho bạn biết nhé, bãi biển nơi đây đã được bình chọn trong top 100 những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Nhật Bản, vì vậy, hãy chọn khoảng thời gian thích hợp để dùng bữa tại nhà hàng nhé!


Thông tin thêm:

Địa chỉ: 2256-1 Shimoda Kita, Amakusa, Amakusa, Kumamoto

Giờ mở cửa: 11:00 - 18:00

Số điện thoại: 0969-42-3927


Bài viết liên quan